Chả cá ngừ mayo với bếp điện từ Munchen
Chả cá ngừ mayo với bếp điện từ Munchen
Beptumunchen.net – Dễ ăn, dễ làm và giàu giá trị dinh dưỡng, chả cá ngừ mayo là món ăn ưa thích với trẻ nhỏ. Chỉ với những nguyên liệu cơ bản và đơn giản, sẽ có ngay một món ăn sắc thái lạ cho gia đình. Ẩm thực viên của beptumunchen.net sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn món chả cá ngừ mayo làm bằng bếp điện từ Munchen.
Chuẩn bị:
Bếp điện từ Munchen
250g gạo tám thơm
400g cá ngừ ngâm nước muối, để ráo nước, băm nhỏ
3 nhánh hành lá, thái lát mỏng
2 quả trứng đánh đều
1/2 chén vụn bánh mì khô
1/4 chén dầu thực vật
1/3 chén mayonnaise
1 muỗng canh tương ớt ngọt
Rau salad
Cách làm món chả cá ngừ mayo với bếp điện từ Munchen
Bước 1. Vo gạo và nấu trên bếp điện từ Munchen. Sau khi chín, lấy ra bát và làm mát. Thêm cá ngừ, hành tây và trứng, trộn đều để hỗn hợp quyện vào nhau.
Bước 2. Chia hỗn hợp thành 8 phần và nặn thành kiểu bánh rán. Sau đó, lăn bánh trong vụn bánh mỳ sao cho bám đều. Để trong ủ lạnh 30 phút cho săn mặt.
Bước 3. Đun nóng dầu trong chảo trên bếp điện từ Munchen. Cho bánh vào rán khoảng 2-3 phút/mặt hoặc cho đến khi vàng và dậy mùi thơm. Sau khi chín, vớt ra để róc dầu bằng khăn giấy chuyên dụng. Sau khi rán xong, nhớ tắt bếp điện từ Munchen.
Bước 4. Kết hợp mayonnaise và nước sốt ớt ngọt trong một bát nhỏ. Ăn kèm bánh với rau salad.
Đăng tải trên Tạp chí Super Food Ideas - Tháng 2 năm 2008, trang 73, công thức bởi Tracey Rutherford, hình ảnh của Steve Brown, Mark O'Meara & John Paul Urizar; xin phép và dịch thuật Chu Tùng Anh, đăng lại trên Tạp chí Munchen Heritage, trực thuộc beptumunchen.net.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét