Hấp bánh bao bằng nồi hấp Fivestars trên bếp từ Munchen
Bánh bao được hấp bằng nồi hấp Fivestars trên bếp từ Munchen
Beptumunchen.net – Bánh bao là ẩm thực truyền thống của Trung Hoa được du nhập sang Việt Nam qua con đường điện ảnh. Khi qua Việt Nam, bánh bao mang tâm sự của người Việt nên các thành phần trong nó thay đổi để phù hợp với văn hóa Việt. Vậy thì hấp bánh bao như thế nào để ngon và không nát? Dưới đây ẩm thực viên của beptumunchen.net sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn hấp bánh bao bằng nồi hấp Fivestars trên bếp từ Munchen.
Chuẩn bị:
Bộ nồi hấp Fivestars
Bếp từ Munchen
(Bếp từ Munchen M50, bếp từ Munchen G60 hoặc bếp từ Munchen MT03)
Bánh bao mua ở siêu thị, nhân bánh bao tùy vị
Các bước hấp bánh bao bằng nồi hấp Fivestars bằng bếp từ Munchen
Bước 1. Mua bánh bao từ siêu thị/cửa hàng về, để giã đông 5 – 10 phút tùy độ cứng. Đối với bánh bao đã đóng đá cứng, nên cắt bao bì rồi để bánh bao nghiêng trên đĩa cho nhanh chóng giã đông.
Bước 2. Cho nước vào trong nồi hấp Fivestar, đặt lên bếp từ Munchen. Đối với bếp từ Munchen M50 chọn chế độ BOILING, bếp từ Munchen G60 chọn chế độ công suất 1600W, bếp từ Munchen MT03 chọn chế độ STEAM.
Hình ảnh bộ nồi hấp Fivestars
Bước 3. Đợi nước sôi hẳn, xếp bánh bao vào khay hấp, đặt vào nồi hấp Fiverstars trên bếp từ Munchen. Hấp khoảng 3 phút.
Bước 4. Tắt bếp từ Munchen. Bắc nồi hấp Fivestars ra khỏi bếp từ Munchen. Mở vung cho hơi bay hết. Xếp bánh bao vào đĩa, ăn nguội hoặc nóng tùy thích.
Lưu ý:
- Đối với bánh bao đóng đá, nhân cứng, có thể cho vào trong lò vi sóng Munchen để làm nóng mà không cần hấp bằng nồi hấp Fivestars trên bếp từ Munchen.
- Sau khi hấp xong bánh bao, vệ sinh nồi hấp Fivestars và bếp từ Munchen sạch sẽ cho các lần dùng kế tiếp.
Tạp chí Munchen Heritage - Ẩm thực MunchenẨm thực viên Chu Tùng Anh – Beptumunchen.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét