Thứ Ba, 13 tháng 1, 2015

Tác nhân cần tránh với chậu rửa bát AMTS

Tác nhân cần tránh với chậu rửa bát AMTS

Noithatkuongthinh.com - Chậu rửa bát AMTS được làm bằng inox 304 chống gỉ, chống bám cặn. Đối với điều kiện thông thường, các hóa chất như dung dịch muôi, axit, bazơ có nồng độ thấp không thể phản ứng với thành phần của chậu. Tuy nhiên, chậu rửa bát AMTS vẫn bị ảnh hưởng bởi các nhân tố tác động, phát sinh từ các nguồn khác nhau.
Chậu rửa bát AMTS hai hố bằng nhau

Ngâm nước muối quá đặc trong chậu rửa bát AMTS trong thời gian dài

Dung dịch muối, ở nồng độ bình thường, sẽ không có gì đáng ngại. Song trên thực tế, với nồng độ cực mặn và ngâm với thời gian dài trong chậu rửa bát AMTS, các phản ứng ăn mòn sẽ xảy ra. Cho nên, các hoạt động muối chua dưa, cà không nên tiến hành trong chậu rửa bát AMTS.

Nguồn nước chứa quá nhiều nước cứng, mảng bám vào chậu rửa bát AMTS

Nước cứng không gây ăn mòn tuy nhiên lại kết bám thành từng mảng lớn. Nếu không chị vệ sinhchậu rửa bát AMTS thường xuyên, các mảng bám sẽ bám rất nhiều quanh thành chậu, gây cảm giác thô ráp và khó chịu. Tốt nhất là dùng một cây bàn chải đánh răng cũ cọ sạch chậu rửa bát AMTS.

Dùng ráp sắt cọ chậu làm bong lớp men bên ngoài của chậu rửa bát AMTS

Không nên dùng ráp sắt nhọn cọ, kị hoặc cào trong chậu rửa bát AMTS. Cọ ráp sắt sẽ làm bong lớp men chống oxi hóa bên ngoài, gây ra vẻ thô ráp cho bề mặt chậu, tạo điều kiện cho các loại mảng bám, thức ăn dư thừa, rêu kí sinh trên chậu rửa bát AMTS nếu không được vệ sinh thường xuyên.
Dùng khoan, đục hoặc lực lớn làm bẹp chậu rửa bát AMTS
Thực tế, chẳng ai lại dùng khoan, đục để làm hỏng chậu rửa bát AMTS cả. Tuy nhiên, khi không biết, khách hàng tự ý khoan lỗ vào chậu rửa bát AMTS hoặc vô tình ném, làm rơi những vật nặng trong chậu sẽ khiến chậu bị biến dạng về mặt cơ học, làm mất mỹ quan của kiểu dáng cũng như kích thước ban đầu của chậu.
Ngâm vôi sống trong chậu rửa bát AMTS
Vôi sống khi ngâm trong nước sẽ tạo ra một dung dịch bazơ đặc nóng, làm ăn mòn chậu rửa bát AMTS về lâu về dài. Dung dịch này sẽ ăn mòn thông qua các vết xước của chậu, thẩm thấu vào bên trong.
Sử dụng loại hóa chất tẩy rửa mạnh đối với chậu rửa bát AMTS trong thời gian dài
Các loại hóa chất tẩy rửa mạnh khi đổ vào bên trong chậu nếu có khói phát sinh, hãy xả ngay nước để đảm bảo rằng các dung dịch này không làm hỏng bề mặt chậu rửa bát AMTS của bạn.
Những lưu ý trên đây hi vọng sẽ làm bạn hài lòng và giữ chiếc chậu rửa bát của mình luôn an toàn và sáng bóng.
Khuyến cáo bởi Tạp chí Munchen Heritage

0 nhận xét:

Đăng nhận xét